Đá gà là một trong những bộ môn giải trí có từ lâu đời ở nước ta. Đối với những người đấu kê chuyên nghiệp thì cách chăm sóc gà đá độ vô cùng quan trọng. Thế nhưng không phải ai cũng đã biết cách thực hiện sao cho đúng, cho chuẩn. Chính vì thế đừng bỏ qua những thông tin mà SV 388 chia sẻ sau đây để áp dụng vào thực tế.

Chế độ dinh dưỡng cho gà đá độ

Vấn đề đầu tiên mà mọi người cần quan tâm trong quá trình chăm sóc đó chính là chế độ dinh dưỡng. Tùy vào mỗi giai đoạn mà lại có một chế độ ăn khác nhau. Dưới đây là thông tin tham khảo cho anh em.

Thức ăn chính cho kê chiến

Đối với thức ăn chính thường là những loại hạt và ngũ cốc quen thuộc thường thấy. Tùy vào độ tuổi của gà mà lượng thức hạt cung cấp sẽ khác nhau cũng như cắt giảm hoặc tăng thêm khi kết hợp với các loại thức ăn khác. Tuy nhiên dù chọn loại hạt nào lúa, ngô, đậu,.. thì cần đảm bảo chọn hạt chắc không bị lép và làm sạch trước khi cho gà ăn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe kê chiến.

Một số loại hạt dùng trong bữa chính của gà
Một số loại hạt dùng trong bữa chính của gà

Bổ sung thêm mồi tươi

Mồi tươi là một phần không thể thiếu trong thực đơn của gà chiến. Tuy có công dụng trong việc hỗ trợ sức chiến đấu nhưng không thể thay thế các loại ngũ cốc hàng ngày nên anh em cần cân nhắc kết hợp sao cho phù hợp.

Đồng thời việc cho ăn quá nhiều đồ tươi sống còn là nguyên nhân của một số bệnh như: trướng điều,.. nên cũng hạn chế lạm dụng trong quá trình chăm sóc. Một số loại mồi tươi có thể kể đến như: lươn, thịt bò, trứng, sâu,….

Tăng cường rau xanh

Thông thường khi bổ sung rau xanh vào bữa ăn của gà chiến thì các sứ kê thường kết hợp chung với bữa ăn chính. Mọi người có thể trộn cùng các loại hạt trong các bữa chính. Rau với nhiều vitamin giúp cung cấp các khoáng chất cần thiết, giảm thân nhiệt rất tốt cho gà trong những ngày nóng.

Tuy nhiên, cà chua là thực phẩm cần tránh trong cách chăm gà đá độ. Bởi đó là nguyên nhân khiến gà đi phân lỏng, làm yếu đường ruột. Ngoài ra còn có nghệ cho ăn để chắc da. Thông tin này không sai nhưng nó chỉ phù hợp khi gà còn nhỏ nên anh em cần phải lưu ý.

Sử dụng thuốc cho gà chiến

Sử dụng thuốc chắc hẳn đã không còn là phương pháp xa lạ với những sư kê lâu năm. Việc cung cấp thêm các loại thực phẩm chức năng hiện nay vô cùng đơn giản. Việc các bạn cần làm là tìm hiểu xem từng giai đoạn thì kê đấu cần gì và thiếu gì để tăng cường cho phù hợp.  Bởi hầu hết các loại thực phẩm này đều được bán sẵn tại các quầy thuốc thú ý. Khi mua về cũng sẽ kèm theo hướng dẫn cụ thể nên vô cùng thuận tiện.

Các loại thuốc, thực phẩm chức năng khi chăm sóc gà
Các loại thuốc, thực phẩm chức năng khi chăm sóc gà

>>>> Tham gia cá cược đá gà hấp dẫn ngay hôm nay: ĐĂNG NHẬP SV388

Cho kê chiến uống mật ong

Uống mật ong là cách các sư kê sát khuẩn đường hô hấp, làm bóng lông gà chiến. Tuy nhiên để phát huy công dụng tốt nhất thì mọi người có thể lựa chọn mật ong ngâm tỏi, ngâm chanh cho gà uống. 

Thế nhưng không phải cho gà uống khi nào cũng tốt. Thay vào đó, mọi người chỉ nên bổ sung khi gà bị bệnh về đường hô hấp, khi mới ốm dậy hoặc khi chuẩn bị đánh trận để tránh tác dụng phụ.

Cách chăm sóc gà đá độ chuẩn kỹ thuật từ kê sư

Ngoài quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cần thiết thì cách chăm sóc gà đá độ trước, trong và sau quá trình thi đấu đều vô cùng quan trọng. Vậy nên, mọi người có thể tìm hiểu những kỹ thuật từ các sư kê dưới đây

Hướng dẫn chăm sóc gà chiến trước ngày thi đấu

Việc đầu tiên mà mọi người cần biết khi chăm sóc gà đá trước ngày thi đấu đó chính là cho ăn thúc. Hiểu một cách đơn giản thì thay vì cho ăn vào các khung giờ cố định như bình thường thì anh em sẽ tăng cường buổi ăn, lượng thức ăn để tăng cường sức khỏe cho gà.

Cách chăm sóc gà đá độ chuẩn chỉnh trước ngày thi đấu
Cách chăm sóc gà đá độ chuẩn chỉnh trước ngày thi đấu

Tuy nhiên việc tăng buổi này cũng phải theo lịch cố định, không cho gà ăn tự do. Mọi người có thể thực hiện theo lịch nuôi thúc một ngày như sau: 3-4h sáng, 6h sáng, 9h sáng, 12h trưa, 5h chiều.

Cách chăm sóc gà đá độ sau khi kết thúc thi đấu

Sau thi đấu là thời gian phục hồi thể lực cho kê chiến. Chính vì thế cách chăm sóc gà đá độ ở giai đoạn này cũng vô cùng quan trọng. Ngoài việc cung cấp đầy đủ lượng thức ăn cho các bữa chính cần thiết thì các loại thực phẩm bổ sung đã được đề cập trước đó cũng vô cùng cần thiết. Cho ăn thêm các loại thực phẩm tươi sống, bổ sung các loại thuốc, men qua đường ăn, uống,.. để tăng cường hỗ trợ khả năng phục hồi nhanh chóng.

Giúp gà phục hồi sau thi đấu chuẩn sư kê
Giúp gà phục hồi sau thi đấu chuẩn sư kê

Kết luận

Vừa rồi là toàn bộ thông tin về cách chăm sóc gà đá độ mà chúng tôi muốn chia sẻ với mọi người. Hy vọng với quy trình nuôi chuẩn sư kê nói trên sẽ giúp ích cho anh em trong quá trình nuôi gà chiến.

 

Trả lời

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial